เสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ด้วย เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง

You are currently viewing เสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ด้วย เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง

รู้หรือไม่? เมื่อเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ผ่านด่านกลไกการตอบสนองของภูมิคุ้มกันขั้นแรกไปได้ จะไปเจอเซลล์เม็ดเลือดขาวอีกหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดแมคโครฟาจที่จะเข้ามากำจัดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม โดยการจับกินและย่อยทำลาย หากเชื้อโรคมีจำนวนมากและยังถูกกวาดล้างไม่หมด เชื้อโรคส่วนที่เหลือจะต้องเผชิญกับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ที่มีความจำเพาะเจาะจงต่อเชื้อนั้นต่อไป โดยการถูกกระตุ้นและส่งสัญญาณโดยเซลล์เม็ดเลือดขาว ชนิดแมคโครฟาจนั่นเอง

“Macrophage แมคโครฟาจ เป็นเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ที่ทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม แบบไม่เฉพาะเจาะจง นอกจากนี้ยังมีหน้าที่กระตุ้นการทำงาน ของระบบภูมิคุ้มกันแบบเฉพาะเจาะจงด้วย”

แน่ใจได้อย่างไรว่าภูมิคุ้มกันยังแข็งแรง เมื่อคุณยังมีอาการเหล่านี้อยู่

  • ภูมิแพ้เรื้อรังต้องทานยาปฏิชีวนะ
  • เป็นหวัดบ่อยและหายช้า 
  • ร่างกายอ่อนแอป่วยง่าย
  • มีภาวะอักเสบและติดเชื้อต่างๆอยู่เสมอ
  • ต้องเข้ารับการทำเคมีบำบัด

ถ้าคุณมีอาการ 1 ใน 5 ข้อนี้คุณอาจมีปัญหาเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน

ระบบภูมิคุ้มกันคืออะไร?

ระบบภูมิคุ้มกันหรือ Immune system คือระบบที่คอยปกป้องร่างกายของเราจากสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่อาจเข้ามาทำอันตรายต่อร่างกายเราได้ เช่น เชื้อโรค สารก่อให้เกิดภูมิแพ้ รวมถึงสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ เมื่อมีเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เซลล์เม็ดเลือดขาวจะถูกกระตุ้นให้ทำงาน โดยการทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมนั้น ตัวอย่างเซลล์เม็ดเลือดขาวได้แก่ เซลล์ เซลล์ลิมโฟไซต์ ทั้ง 2 ชนิด คือ B cells และ T cells, นิวโทรฟิลล์ (Neutrophil) และ NK cell (Natural Killer cell) 

“ระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อรวมถึงป้องกันอาการแพ้ต่างๆด้วย”

เสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ด้วย เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง 1

เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง สารอาหารกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ
เบต้ากลูแคน เป็นสารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ที่พบในสิ่งมีชีวิตหลายชนิด เช่น ยีสต์ เห็ดชนิดต่างๆ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ซึ่งแต่ละชนิดจะมีลักษณะโครงสร้างที่แตกต่างกันไป แต่จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า ” โครงสร้างแบบ Beta 1, 3 Glucan ที่สกัดจากผนังเซลล์ของยีสต์ขนมปังสายพันธุ์ saccharomyces cerevisiae เป็นโครงสร้างหลักในการออกฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย “

เบต้ากลูแคน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างไร

1.เมื่อร่างกายได้รับ เบต้ากลูแคน แล้ว เบต้ากลูแคน กระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดแมคโครฟาจ (Macrophage) ให้อยู่ในสภาวะที่ตื่นตัวและพร้อมทำงานอยู่เสมอ เพราะโดยปกติแล้วแมคโครฟารจจะอยู่ในสภาวะที่สงบและไม่ทำงาน  จนกระทั่งตรวจเจอสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกที่เข้ามาบุกรุกจึงจะทำหน้าที่จับกิน (Phagocytosis) สิ่งแปลกปลอมเหล่านั้น

2. จากนั้นจะจดจำและประมวลผลเพื่อส่งต่อให้กับเม็ดเลือดขาวชนิดเฮลเปอร์ ที-เซลล์ (helper T- cell) นิวโทรฟิลล์ (Neutrophils) และหลั่งสารไซโตไคน์  (cytokines) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายสิ่งแปลกปลอมให้ดียิ่งขึ้น

  • เฮลเปอร์ ที-เซลล์ กระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด T-cell ให้มากำจัดสิ่งแปลกปลอม และกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาว B-cell ให้เพิ่มการผลิตแอนติบอดี้ได้มากขึ้น 
  • นิวโทรฟิลล์ เพิ่มการตรวจจับและทำลายสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น 
  • ไซโตไคน์ ทำให้เซลล์ต่างๆในระบบภูมิคุ้มกันทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น
เสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ด้วย เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง 2

เบต้ากลูแคน มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างไร?

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เนื้อเยื่อจะสมานตัวได้เร็วขึ้นเมื่อเกิดบาดแผล ช่วยให้ผู้ที่ได้รับเคมีบำบัดฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ป้องกันหวัดและบรรเทาอาการเกิดภูมิแพ้ บรรเทาอาการติดเชื้อและการอักเสบต่างๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนป้องกันริ้วรอย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ฟื้นฟูผู้ที่ได้รับการผ่าตัดและผู้ป่วยพักฟื้น

การเลือกรับประทานเบต้ากลูแคนให้ได้ประโยชน์สูงสุด

✓เลือกที่มีส่วนประกอบของ beta 1,3 Glucan ในปริมาณสูงเนื่องจากเป็นโครงสร้างหลักในการออกฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย 

✓เลือกเบต้ากลูแคนที่สกัดมาจากผนังเซลล์ของยีสต์ขนมปัง สายพันธุ์ saccharomyces cerevisiae ซึ่งจะกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้มีประสิทธิภาพที่สุด

✓เลือกเบต้ากลูแคนที่มีขั้นตอนการสกัดด้วยน้ำที่มีออกซิเจน เพื่อป้องกันสารเคมีตกค้างและการปนเปื้อนของสารอาหาร

✓เลือกเบต้ากลูแคนที่ถูกสกัดจากยีสต์ที่เลี้ยงด้วยจุลินทรีย์สายพันธุ์เฉพาะ (World – wide Patented Microorganisms)ซึ่งจะทำให้ได้ยินที่มีความบริสุทธิ์และมีคุณภาพ

เสริมภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ ด้วย เบต้ากลูแคน จากยีสต์ขนมปัง 3
โพลี่แคน

ขอแนะนำโพลี่แคน

ร่างกายอ่อนแล ภูมิแพ้ ดูแลด้วย Beta 1,3 Glucan จากยีสต์ขนมปัง เบต้ากลูแคน วิตามิน ซี สังกะสี ซีลีเนียม ปกป้องตัวคุณตั้งแต่วันนี้อย่าลืม ดูแลระบบภูมิคุ้มกันให้พร้อมอยู่เสมอ

ขนาดบรรจุ
16.11 กรัม (30 แคปซูล)
รับประทานวันละ 1 แคปซูล
ราคา 1,500 ฿