นวัตกรรม Herb Gel Nutrition

You are currently viewing นวัตกรรม Herb Gel Nutrition

ทำไม Herb Gel Nutrition
ถึงแตกต่างจากผลิตภัณฑ์สมุนไพรตามท้องตลาด?

สมุนไพรรูปแบบเดิมๆ ที่เรารู้จักกัน

  • แบบแคปซูล ดูดซึมเข้าร่างกายได้ช้า ต้องกินพร้อมกับน้ำกลืนยาก
  • แบบผง ต้องผสมกับน้ำพกพาไม่สะดวก บ่อยครั้ง รสชาติไม่อร่อย
  • แบบน้ำ ดื่มยากไม่อร่อย ตกตะกอน ทำให้สารอาหารไม่สม่ำเสมอ

ฉีกวงการผลิตภัณฑ์สมุนไพร
ด้วยนวัตกรรม Herb GEL Nutrition

Herb GEL Nutrition คืออะไร?

นวัตกรรม Herb Gel Nutrition (เฮิร์บ เจล นูทริชั่น) คือ นวัตกรรมใหม่ของสมุนไพรและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อยู่ในรูปแบบเจลเข้มข้น โดยการนำสมุนไพรไทยและสารอาหารจากธรรมชาติที่สำคัญ มาผสมผสานลงในเนื้อเจลที่ประกอบด้วย กัวภัม (Guar Gum) และแซนแทนกัม (Xanthan Gum) จากเส้นใยถั่วและข้าวโพด เนื่องจากเนื้อเจลทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีโครงสร้างแบบใยตขาย ทำหน้าที่โอบอุ้มและรักษาประสิทธิภาพของสารอาหาร นอกจากนั้นยังทำให้สารอาหารที่เราได้รับ มีความสม่ำเสมอ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

การนำพาสารอาหารรูปแบบใหม่

ปกติตามท้องตลาดเราจะเห็นรูปแบบของอาหารเสริมรูปแบบต่างๆ เช่น เม็ด ผง น้ำ แคปซูล แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีรูปแบบบใหม่ที่เป็นแบบ “เจล” ด้วยนะ เมื่อสารอาหารที่ละลายในน้ำ ถูกนำมาบรรจุในรูปแบบเจล ก็เหมือนเราปรุงอาหารไว้แล้ว ลดขั้นตอนการย่อย การแตกตัว พร้อมดูดซึมทันที สารอาหารจึงถูกดูดซึมได้ง่ายและไว

โมเลกุลมีขนาดเล็ก

ทีนี้มาดูตัวโครงสร้างของเจลกันบ้าง ว่าทำไมมันถึงบรรจุสารอาหารไว้ได้อย่างแน่นเอี๊ยดขนาดนั้นตัวโครงสร้างของเจล เป็นเส้นใยตาข่ายของ Guar Gum และ Xanthan Gum จากเส้นใยถั่วและข้าวโพด คุณสมบัติที่เป็นโครงสร้างตาข่ายจึงดักจับสารอาหารไว้ได้เยอะ อีกทั้งเป็น Polysaccharide ที่โมเลกุลมีขนาดเล็กจึงละลายน้ำได้ดี

ดักจับสารอาหารได้ดี

ด้วยโครงสร้างตาข่ายที่เป็นลักษณะเฉพาะของเจล นอกจากช่วยดักจับสารอาหารที่เราบรรจุเข้าไปแล้ว โครงสร้างยังเป็น Magnetic หรือมีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็ก ที่ช่วยดูดสารอาหารและโอบอุ้มไว้ ก่อนถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย

เข้มข้นกว่า

สารอาหารทุกอย่างที่เราใส่เข้าไปจึงมีความเข้มข้นสูง และเข้มข้นเท่ากันทุกซอง

ดูซึมได้ไว

โครงสร้างของเจลเป็น Polysaccharide ที่ขนาดโมเลกุลที่เล็กและละลายน้ำได้ดี เจล จึงดูซึมได้เร็วเพียงแค่ 3-15 นาทีเท่านั้น