โมไนช์เช่ ยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อทุกความต้องการของช่องปาก

You are currently viewing โมไนช์เช่ ยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อทุกความต้องการของช่องปาก

มารู้จักกับฟันกันเถอะ ฟันจัดเป็นอวัยวะที่มีความแข็งแรงที่สุดในร่างกายสำหรับมนุษย์เรานั้นฟันมิใช่เพียงแต่เป็นเครื่องบดเคี้ยวอาหารอย่างเดียวแต่ยังเป็นส่วนประกอบของความงามบนใบหน้ารวมทั้งช่วยในการออกเสียงสำเนียง ต่างๆ และการพูดจาด้วยฉะนั้นฟันจึงเป็นอวัยวะที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่และรักษาสุขภาพฟันให้ดูดีอยู่เสมอ

สาเหตุของโรคฟันผุและเหงือกอักเสบ

คนส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับโรคฟันผุและคิดว่าเป็นสาเหตุเดียว ที่ทำให้เราต้องสูญเสียฟันแต่จริงๆแล้วโรคเหงือกอักเสบก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่พบมากซึ่งคนจํานวนไม่น้อยมักคิดว่าฟันพุมีสาเหตุมาจากตัวแมงที่เข้ามาเจาะไชกินฟันทำให้เป็นโพรงแต่ที่จริงแล้วสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคฟันผุหรือโรคเหงือกอักเสบเกิดจากแผ่นคราบของจุลินทรีย์ที่สะสมอยู่บนผิวเคลือบฟันซึ่งมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นแผ่นคราบนี้จะทำให้อาหารจําพวกแป้งและน้ำตาลที่รับประทานเข้าไปกลายเป็นกรดซึ่งจะทำลายผิวฟันเมื่อนานวันเข้าจะทำให้ฟันเป็นรูลึกขึ้นทุกทีซึ่งหากไม่ได้รับการบำบัดจากทันตแพทย์ฟันก็จะผุและลุกลามจนถึงโพรงประสาทเกิดอาการปวดฟันอย่างรุนแรงมีอาการอักเสบเน่าเปื่อยทำให้เชื้อโรคต่างๆสามารถเข้าไปภายในเกิดเป็นหนองลุกลามไปจนถึงปลายรากฟัน

โมไนช์เช่ ยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อทุกความต้องการของช่องปาก 1

ส่วนโรคเหงือกอักเสบจะมีอาการเริ่มแรกคือ มีเลือดออกจากเหนือกว่ายกว่าปกติ เหงือกจะมีสีแดงจัดและบวมเป่งไม่แนบสนิทกับตัวฟันจะมีเลือดออกทุกครั้งที่แปรงฟันถ้าไม่ได้รับการรักษาจะทำให้เหงือกเป็นหนองเกิดฟันโยกทำให้ไม่สะดวกในการเคี้ยวอาหาร
ทำไมจึงต้องแปรงฟันทุกวัน

หินปูนหรือหินน้ำลาย แผ่นคราบจุลินทรีย์ที่แข็งตัวเนื่องจากมีธาตุแคลเซียมจากน้ำลายเข้าไปตกตะกอน แผ่นคราบจุลินทรีย์จะเป็นคราบสีขาวขุ่นที่ประกอบด้วยเชื้อโรคติดอยู่บนตัวฟัน แม้ว่าจะบ้วนน้ำ ก็ไม่สามารถทำให้หลุดออกได้ ซึ่งขบวนการเกิดคราบจุลินทรีย์จะเริ่มต้นหลังจากที่แปรงฟันแล้วเพียง 2-3 นาที โดยจะมีเมือกใสของน้ำลายมาเกาะที่ตัวฟัน จากนั้นเชื้อโรคที่มีอยู่มากในปากจะมาเกาะทับถมกันมากเข้า จนเกิดเป็นคราบจุลินทรีย์ดังนั้น การแปรงฟันเป็นประจำสม่ำเสมอ จึงเป็นการลดการเกิดคราบจุลินทรีย์ที่จะทำอันตรายต่อฟันและเหงือกได้เป็นอย่างดี

ข้อควรปฏิบัติในการดูแลสุขภาพฟัน

1. แปรงฟันให้ถูกวิธี ภายหลังการรับประทานอาหารก่อนนอนและหลังตื่นนอน การแปรงฟันทำให้ฟันสะอาดป้องกันฟันผุและทำให้เหงือกแข็งแรงนอกจากนี้ควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีคุณภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีซึ่งยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ผสมอยู่ด้วยจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของฟันได้อีกด้วย
2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารที่ช่วยทำความสะอาดฟันและเหงือกขณะเดียวอาหารเช่นพักและผลไม้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสหวานเช่นลูกกวาดลูกอมน้ำอัดลมเป็นต้น

ยาสีฟันที่ดีควรมีลักษณะ

1. มีฟอง สี กลิ่นและรสเป็นที่พอใจผู้ใช้
2. มีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ
3. ไม่มีเนื้อหยาบหรือเป็นผงเพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ฟันสึกเร็ว
4. ไม่มีพิษหรือสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต

โมไนช์เช่ ยาสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อทุกความต้องการของช่องปาก 2

ทำไมต้องเป็น โมไนซ์เซ่ ยาสีฟันสมุนไพรผสมออร์แกนิคฟลูออไรด์
เป็นยาสีฟันที่มีสมุนไพรและออร์แกนิคฟลูออไรด์เป็นองค์ประกอบซึ่งมีสารประกอบหลักที่สำคัญดังนี้คือ

ออร์แกนิคฟลูออไรด์
มีประสิทธิภาพในการจับติดกับชั้นเคลือบฟันสูงกว่า จึงช่วยให้ฟลูออไรด์ค้างอยู่ที่ฟันได้ยาวนานขึ้น
เป็นประจุบวกจึงจับกับประจุลบที่ฟันได้ดีกว่าจึงช่วยยับยั้งการเกิดคราบหินปูนได้ดีกว่า
ช่วยเพิ่มการทำงานของกระบวนการ Glycolysis inhibition จึงทำใ ห้ชะลอความเป็นกรดที่ช่องปากซึ่งเกิดจากการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำลายฟันได้

สารสกัดจากมะรุม
ช่วยบรรเทาอาการอักเสบลดอาการปวดบวมในช่องปากโดยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบและยังมี งานวิจัยพบว่าสารสกัดจากมะรุมช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟันได้

สารสกัดจากทับทิม
ช่วยยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย S. mutans ที่ เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟัน

สารสกัดจากใบฝรั่ง
ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย S. rmutans ที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูนที่ฟันได้

สารสกัดจากย่อย
มีสารออกฤทธิ์คือ B-sitosterol ที่มีการใช้ในยาสีฟันสำหรับยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย S. mutans ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุได้

วิธีการใช้: แปรงฟันเป็นประจําทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งหรือหลังอาหาร

ยาสีฟันสมุนไพร