แนะนำสมุนไพรที่ดูแลเรื่องสุขภาพฟันให้รู้จักกัน

You are currently viewing แนะนำสมุนไพรที่ดูแลเรื่องสุขภาพฟันให้รู้จักกัน

วันนี้จะมาแนะนำ สมุนไพรที่ดูแลเรื่องสุภาพฟันให้รู้จักกันครับ นั้นก็คือยาสีฟัน สมุนไพร ที่จากสมุนไพรไทย จากมะรุม ใบข่อย ใบฝรั่ง ทับทิม เป็นต้น ที่ผสมออร์แกนิกฟลูออไรด์ นวัตกรรมจากประเทศเยอรมันนี
ฉีกอารมณ์ ความเป็นสมุนไพรโดยสิ้นเชิง

มะรุมดียังไงนะ?

สมุนไพรใกล้ตัวของเรานั่นเอ โดย มะรุม จะมีฤทธิ์ในการช่วยดูแลสุขภาพฟันและช่องปากคือ บรรเทาอาการอักเสบ รักษาแผลในช่องปาก ลดอาการปวดและบวมของเหงือก ยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดคราบหินปูนและฟันผุ

ใบฝรั่งดียังไงนะ?

ในใบฝรั่ง มีน้ำมันหอมระเหยหลายชนิด ช่วยระงับกลิ่นปาก ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นปากจากปัญหาฟันผุ เหงือกอักเสบ หรือจากการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง รวมทั้งกลิ่นเหล้าและบุหรี่ มีฤทธิ์ในการลดอาการอักเสบของเหงือกและบรรเทาอาการปวดฟันเนื่องจากเหงือกอักเสบ ในยาสีฟัน Monice ซึ่งมีส่วนประกอบของใบฝรั่ง จึงช่วยลดทั้งปัญหากลิ่นปากและปัญหาเหงือกอักเสบ

ข่อยดียังไงนะ?

สมุนไพรที่ใช้กันมายาวนานตั่งแต่โบราณ ในด้านการดูแลสุขภาพช่องปาก การันตีด้วยสรรพคุณที่ยาวนานขนาดนี้ เรามารู้จัก “ใบข่อย” ให้มากขึ้นกันครับ ในใบข่อย มีสารออกฤทธิ์คือ Beta-Sitosterol ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบ โตของแบคทีเรียที่ชื่อว่า S.mutans ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฟันผุ จึงช่วยปกป้องฟันของเราให้แข็งแรงนั่นเองครับ

ทับทิมดียังไงนะ?

ผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินเอ, ซี, อี และธาตุเหล็ก ทำให้ดีต่อระบบสายตา ระบบการหมุนเวียนของเลือด และช่วยดูแลผิวพรรณ นอกจากนั้นยังช่วยดูแลเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากอีกด้วยนะครับ มีอะไรบ้างมาดูกันครับ

  1. มีวิตามินซี จึงช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
  2. มีสารกลุ่ม Polyphenols ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก ทั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุก่อโรคในช่องปาก แบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุ
  3. Polyphenols จะยับยั้งการทำงานของ amylase ในน้ำลาย ช่วยให้การผลิตกลูโคสและมอลโตสน้อยลง ลดปริมาณอาหารของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดฟันผุ

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพช่องปากง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัวนะครับ

แนะนำสมุนไพรที่ดูแลเรื่องสุขภาพฟันให้รู้จักกัน 1

Life’s Better

พอจะเป็นพ่อค้า...ออนไลน์กับเค๊าได้ไหม๊ครับ... ไม่ต้องอุดหนุน กดแชร์ กดคอมเม้น ให้ก็พอครับ 5555