สารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับผู้หญิง

You are currently viewing สารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับผู้หญิง

สาววัย 30 ปี ซึ่งถือเป็นวัยผู้ใหญ่ ที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ และสุขภาพ ที่พบเจอประจำก็อย่างเช่น เริ่มมีริ้วรอย ผิวพรรณหย่อนคล้อย ไม่กระชับ หงุดหงิดง่าย ร่างกายก็เริ่มส่งสัญญาณไม่ค่อยเป็นใจ ดังนั้นสาว ๆ วัย 30+ ควรเลือกทานอาหารเสริมที่จะช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มการเผาผลาญ และบำรุงร่างกายให้มากเป็นพิเศษ จะได้ชะลอความแก่ก่อนวัย

ไลโคปีน เป็นสารที่ดูดซึมแสงและให้สี ซึ่งอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์เช่นเดียวกับเบต้า-แคโรทีน มีสีแดงเข้ม พบมากในมะเขือเทศ ไลโคปีนยังช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนและระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย มีการศึกษาที่รายงานว่า อาหารที่อุดมไปด้วยไลโคปีนสามารถลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ กระเพาะอาหาร ทางเดินอาหาร ปากมดลูก ต่อมลูกหมาก เต้านม และมะเร็งผิวหนัง และไลโคปีนยังมีบทบาทในการป้องกันโรคที่เกิดขึ้นกับหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจผิดปกติอีกด้วย เนื่องจากไลโคปีนมีคุณสมบัติในการยับยั้งการสังเคราะห์โคเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL)

ถั่วเหลือง เป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน นอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญแล้ว ในถั่วเหลืองยังพบสารกลุ่มไอโซฟลาโวน เช่น เจนีสทีน เดดซีน และไกลซิทีน ซึ่งจัดเป็นสารจากพืชที่มีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนที่มีหน้าที่สำคัญในการควบคุมการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง สำหรับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มีข้อมูลระบุว่าการบริโภคถั่วเหลืองมีผลช่วยลดอาการร้อนวูบวาบ ในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีระดับฮอร์โมนลดลงตามวัย ลดระดับไขมันในเลือด และยังมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ

มะขามป้อม มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึงเท่าตัว แถมในมะขามป้อมยังมีสารแทนนินและโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารป้องกันการสลายตัวของวิตามินซี ทำให้วิตามินซีคงตัวอยู่ได้นานอีกด้วย วิตามินซีในมะขามป้อมยังสามารถบำรุงผิวพรรณ ชะลอการเกิดริ้วรอย และทำให้หน้าขาวสดใสได้ มะขามป้อมและวิตามินซีมีฤทธิ์เป็นยาระบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น และแก้อาการท้องผูกได้ ฉะนั้นมะขามป้อมจึงถือเป็นผลไม้อย่างหนึ่งที่ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี

  • บอกลาปัญหากวนใจของผู้หญิงหลายๆ คน 
  • ปรับสมดุลฮอร์โมน ผู้หญิง จากธรรมชาติ 
  • ง่ายๆ กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร WB
  • นวัตกรรมการนำพาสารอาหารรูปแบบเจล
  • ดูดซึมภายใน 5-15 นาที

สารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับผู้หญิง 1

Image by Jerzy Górecki from Pixabay